NHÀ GỖ

 

 

 © DATAA architecture and design

 

 © DATAA architecture and design

 

Bối cảnh dự án:

Dự án tọa lạc tại một địa hình dốc nhìn xuống một thung lũng của Thành phố Đà Lạt, nơi có khí hậu trong mát, cảnh quan rừng thông và thảm thực vật nhiều hoa có màu sắc rực rỡ là nét đặt trưng. Với nội dung là tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho nhân viên ngân hàng, nơi tổ chức các sự kiện kỹ niệm của công ty và các nhân viên.

 

 © DATAA architecture and design

 

 Kiến trúc:

Kiến trúc với mái dốc cao tương thích với địa hình nhấp nhô của khung cảnh bao quanh, sự xuất hiện kiến trúc như một khối gỗ thông lớn được xử lý như việc tạo ra một khối điêu khắc ngoài trời. Các phần gỗ đặc và rỗng liên kết không gian bên trong với cảnh quan bên ngoài. Tổng thể dự án được chia thành 3 cạnh vươn ra xung quanh giúp tận dụng tối đa góc nhìn đẹp xuống thung lũng phía dưới cho những không gian nội thất.

 

 © DATAA architecture and design

Cảnh quan và vật liệu:

Sự hài hòa và đồng điệu là mục tiêu để tạo ra cảnh quan chung. Kiến trúc với mái dốc xuất hiện như là một phần của những khối cây thông và địa hình nhấp nhô. Địa hình, thảm thực vật thấp và các cây thông hiện trạng được giữ nguyên. Vật liệu chủ yếu là ván gỗ thông đã qua xử lý, đá tự nhiên cho phần đế và phần còn lại là kính trong suốt. Điều này giúp cho chúng ta có một sự cảm vật liệu theo hướng tự nhiên hài hòa trong bối cảnh hiện trang bao quanh dự án.

 

 © DATAA architecture and design

 

 © DATAA architecture and design

 

 Section 1, © DATAA architecture and design

 

Section 2, © DATAA architecture and design

Thông tin chi tiết:

Thiết kế phương án: Kts.Trần Nhật Thu (Hợp tác với HTT Group)

Địa điểm: Tp Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Tình trạng: Thiết kế phương án

Năm thực hiện: 2012

>>> tư vấn thiết kế kiến trúcthiết kế cảnh quan sân vườn công ty thiết kế kiến trúc

 

 

Facebook Chat