SLICE HOUSE

Slice house mrs Hieu option 1

• NHÀ PHỐ: SLICE HOUSE – OPTION 01
• BÌNH DƯƠNG, VIỆT NAM
• 2016

 

Slice house mrs Hieu option 1

Hiện trạng khu đất

Bối cảnh dự án: Thiết kế nhà phố với khu đất có diện tích ~ 130 m2, gia đình có 3 thế hệ, 6 thành viên tại tỉnh Bình Dương.

Mặt chính tiếp giáp với đường hướng Đông – Đông Bắc.

 

Slice house mrs Hieu option 1

Ý tưởng thiết kế

Tách lớp khối công trình bằng những lát cắt dọc & xiên theo đường nét cơ bản của khu đất hiện trạng.

 

Slice house mrs Hieu option 1

Sơ đồ không gian

Từ concept ban đầu, hình khối cơ bản và công năng của công trình được định hình, với điểm nhấn là khoảng lùi vào của sân vườn ở tầng triệt, xuyên suốt lấy sáng & thông thoáng cho các tầng còn lại.

 

Slice house mrs Hieu option 1

Ý tưởng thiết kế
Vẫn giữ ý tưởng xuyên suốt dự án là dùng những nét cắt – lát cắt (slice) xiên theo hiện trạng khu đất để phân chia không gian chức năng trong công trình.

 

Slice house mrs Hieu option 1

Giao thông

Theo concept được đặt ra ban đầu, hệ thống thang bộ được đặt cùng khối xiên với hệ thống mảng xanh ở tầng trệt.

Hệ thống thang xuyên suốt từ tầng trệt lên lầu 2, ngăn chia các không gian chức năng của công trình. 

 

Slice house mrs Hieu option 1

Mảng xanh

Với thực trạng của nhà phố ở việt nam hiện nay, vấn đề đặt ra: thiết kế vừa đảm bảo về công năng cho không gian sống, vừa phải đảm bảo thông thoáng – chiếu sáng

-> Giải pháp: tạo những mảng xanh, khoảng thông tầng xuyên suốt, tận dụng khoảng sân trước & sau để trồng thêm cây xanh, tạo sân vườn - tiểu cảnh.

Cho mảng xanh lấp đầy các ban công, logia cũng như tiểu cảnh trong công trình -> Tạo một không gian sống hoà mình vào thiên nhiên. 

 

Slice house mrs Hieu option 1

Sơ đồ biểu kiến mặt trời trong năm
Công trình có hướng nhà chính là hướng Đông - Đông Bắc
Từ 6 A.M đến gần 12 P.M, mặt tiền ngôi nhà sẽ nhận lượng ánh nắng gần như trực tiếp  Giải pháp được đề xuất: Sử dụng hệ lam che nắng cũng như tạo ngôn ngữ kiến trúc chung cho toàn bộ thiết kế của công trình.

 

 

Slice house mrs Hieu option 1

Mặt cắt qua không gian mảng xanh

 

Slice house mrs Hieu option 1

Mặt cắt qua hệ thống thang bộ 

 

Slice house mrs Hieu option 1

Mặt đứng công trình

 

Slice house mrs Hieu option 1

 

Slice house mrs Hieu option 1

Phối cảnh tổng thể

 

Slice house mrs Hieu option 1

Tiểu cảnh lối vào

 

Slice house mrs Hieu option 1

Tiểu cảnh sân trong

 

THIẾT KẾ: DATAA

NHÓM THIẾT KẾ PHƯƠNG ÁN: KTS. TRẦN NHẬT THU, KTS. QUÁCH THƯƠNG

CHỦ ĐẦU TƯ: TƯ NHÂN

ĐỊA ĐIỂM: BÌNH DƯƠNG, VIỆT NAM

TRẠNG THÁI: ĐANG TRIỂN KHAI

NĂM THIẾT KẾ: 2016

 

 

Facebook Chat