NHÀ Ở KẾT HỢP DỊCH VỤ

Dự án: NHÀ Ở KẾT HỢP DỊCH VỤ
Chủ đầu tư: Tư nhân
Tư vấn thiết kế Kiến trúc, nội thất và kỹ thuật: DATAA
Vị trí: Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
Quy mô: 1500 m2

 

Phối cảnh kiến trúc © DATAA

Bối cảnh:

Tòa nhà nằm trên một con phố nhộn nhịp tại quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam. Kiến trúc tuyến phố khá lộn xộn với các hình thức Kiến Trúc pha trộn và không rõ ràng, đòi hỏi kiến trúc tòa nhà cần có ngôn ngữ Kiến Trúc thống nhất và có cá tính hơn nhưng vẫn phải hài hòa với tuyến phố. Ngoài không gian giành cho gia đình ở, tòa nhà còn kết hợp chức năng làm phòng khám nha khoa, do vậy rất cần thiết có được một hình ảnh kiến trúc lôi cuốn và hấp dẫn và một sự tổ chức công năng phòng mạch lạc giúp vận hành hiệu quả.

Hướng chính tòa nhà gần chính Tây, do vậy yêu cầu cần có giải pháp che chắn ánh nắng gắt chiếu sâu vào nhà đòi hỏi các phương án xử lý mặt đứng giải quyết che nắng và trang trí hài hòa.

 

 Phối cảnh kiến trúc © DATAA

Kiến trúc:

Các không gian công năng được tổ chức mạch lạc theo từng tầng giúp cho giao thông giữa nhà ở và phòng khám nha khoa không bị ảnh hưởng lẫn nhau. 

Tòa nhà với gam màu trắng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh lịch và tạo được bóng đổ trên mặt đứng rõ nét và sinh động theo thời gian trong ngày. Lớp vỏ kiến trúc mặt đứng tạo nên bởi các tấm thép cắt CNC sơn tĩnh điện màu trắng được bố trí xoay hướng ngẫu nhiên để tạo nên các khoảng đặc rỗng linh hoạt. Tổng thể kiến trúc mặt đứng kết hợp với cây xanh, chiếu sáng nghệ thuật và các lớp không gian rỗng sâu vào bên trong tạo nên một sự pha trộn và sinh động thay đổi liên tục theo thời gian di chuyển của mặt trời trong ngày và ánh sáng ban đêm. 

Lớp thép trang trí còn như một lớp vỏ thứ 2 giúp cho không gian nội thất bên trong luôn được che chắn góc nhìn trực diện và mát hơn. 

Chúng tôi cố gắng tạo nên một hiệu ứng "xốp" trên mặt đứng một cách đồng bộ và thống nhất cho toàn bộ mặt đứng giúp cho tổng thể tòa nhà trở nên đơn giản, nổi bật nhưng vẫn kết nối hào hòa với tuyến phố, làm đẹp hơn tuyến phố hiện hữu. 

 

 Phối cảnh kiến trúc © DATAA

Chất liệu: 

Định hướng không gian năng động, linh hoạt và trẻ trung. Chúng tôi sử dụng chất liệu kim loại, inox, các gam màu vật liệu sáng kết hợp cây xanh, các khoảng trống tạo nên một sự hòa quyện nhẹ nhàng trẻ trung và thanh lịch.

 

 Phối cảnh kiến trúc © DATAA

 Chiếu sáng:

Tòa nhà hiển diện trên một tuyến phố thương mại sầm uất, các sinh hoạt buổi tối diễn ra nhộn nhịp. Do vậy chúng tôi chú trọng phần chiếu sáng như một giải pháp quan trọng giúp mặt đứng tòa nhà trở nên nổi bật và hài hòa vào ban đêm. Hiệu ứng chiếu sáng bằng hệ thống đèn led công nghệ mới tiết kiệm năng lượng. 

 

 Phối cảnh kiến trúc © DATAA

 

 Phối cảnh kiến trúc © DATAA

 

 Phối cảnh kiến trúc © DATAA

 

 >>> tư vấn thiết kế kiến trúc | thiết kế cảnh quan sân vườn | công ty thiết kế kiến trúc

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629