NHÀ VĂN HÓA KHU DÂN CƯ HỮU PHƯỚC

Dự án: NHÀ VĂN HÓA SONADEZI HỮU PHƯỚC
Chủ đầu tư: SONADEZI CHÂU ĐỨC
Tư vấn thiết kế Kiến trúc, kỹ thuật: DATAA
Vị trí: Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu
Quy mô xây dựng: 2.185m2

Phối cảnh mặt đứng chính về đêm © DATAA

Bối cảnh hiện trạng:

Khu đất xây dựng công trình nằm trong cụm hạng mục công trình công cộng thuộc khu độ thị Hữu Phước - một khu đô thị mới với mục tiêu tạo nên một cộng đồng cư dân hạnh phúc và năng động. Đó là một động lực đòi hỏi công trình cần có một thiết kế ấn tượng và cởi mở .

Khu đất có 2 mặt giáp các tuyến đường giao thông đã hoàn thiện và đại hình bằng phẳng là yếu tốt thuận lợi để có thể tổ chức công trình dạng hợp khối.

Hình ảnh Kiến trúc: 

Công trình được nghiên cứu hợp khối với 4 mặt có tiếp xúc mở rộng với bên ngoài thể hiện tính cởi mở và thân thiện với cư dân và du khách. Tổng thể công trình như một khối điêu khắc với các mặt phẳng được vát nghiêng vào trong như hướng không gian đi vào phía trong công trình. 

Các phòng được tổ chức theo dạng chữ U để lại một không gian mở ở giữa có chức năng vận hành đa năng - nơi có thể tổ chức các buổi lễ, sinh hoạt, trưng bàu tiển lãm ...kết nối với không gian phòng hội trường.

Các hành lang bao quanh tương tác với sân vườn, do vậy các hoạt động trên thực tế sẽ diễn ra một cách tự nhiên ở tất cả các phía của công trình đúng theo tinh chất sinh hoạt văn hóa của công trình.

 

Phối cảnh mặt đứng chính  © DATAA

Công trình được chúng tôi nghiên cứu theo hướng tối giản về chất liệu và hình khối không mang nặng tính trang trí rườm rà. 

Các chất liệu chính được sử dụng: tấm kim loại, gạch ốp lát, các vách kính mở để có thể tối ưu không gian sử dụng ... 

 

Phối cảnh mặt đứng bên © DATAA

Mặt hướng tây và động được bố trí một hệ lam che nắng chiếu sâu vào bên torng vừa tạo trang trí cho mặt đứng.

 

Phối cảnh công trình nhìn từ giao lộ © DATAA

 

 

Phối cảnh mặt đứng bên © DATAA

 

 

Không gian sảnh đa năng © DATAA

Không gian tối giản nhằm giành phần sáng tạo còn lại cho quá trình vận hành của người sử dụng, khi các yếu tố con người, trang trí theo đề tài sử dụng....sẽ tôn thêm sự sinh động, màu sắc và sức sống cho công trình. Sự cân bằng dự kiến đó luôn được chúng tôi hình dung trước trong quá trình nghiên cứu Kiến trúc.

 

 >>> tư vấn thiết kế kiến trúc | thiết kế cảnh quan sân vườn | công ty thiết kế kiến trúc

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629