QUY HOẠCH KHU NHÀ Ở VÀ DỊCH VỤ

 

Phối cảnh tổng thể @ DATAA

Dự án: Quy hoạch khu nhà ở kết hợp dịch vụ.

Vị trí: Xã Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Thiết kế điều chỉnh Quy hoạch, Cảnh quan và Kiến trúc: DATAA

Chủ Đầu Tư: 

Năm thiết kế: 2017

Tình trạng: Đang triển khai

 

Phối cảnh tổng thể khu công viên sân khấu ngoài trời @ DATAA

Dự án nằm trong khuôn viên tổng thể một khu công nghiệp với chức năng quy hoạch làm khu ở cho công nhân và chuyên gia cùng các hạng mục dịch vụ hỗ trợ. Vị trí tọa lạc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam - nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với thời gian nắng kéo dài trong năm. Bối cảnh dự án được yêu cầu điều chỉnh quy hoạch lại dựa trên một bản quy hoạch cũ với mục tiêu tạo được nét thu hút và tăng các không gian công cộng và sinh hoạt ngoài trời.

 

Phối cảnh nhìn từ khối nhà văn phòng @ DATAA

Phương án đề xuất với một trục cảnh quan chính được thiết lập nối liền hai tòa cao nhất như là hai điểm nhấn về chiều cao, một công viên kết hợp quảng trường và sân khấu ngoài trời được hình thành bởi ba điểm tương ứng với ba công trình: tòa nhà văn phòng, tòa nhà thương mại và tòa nhà hỗ trợ sân khấu. Việc kết nối ba điểm này giúp cho quảng trường và sân khấu ngoài trời nằm ở vị trung tâm, tiếp cận từ các hướng được dễ dàng, đồng thời cũng gia tăng tính cởi mở cho không gian công cộng trung tâm này. Các hoạt động ở đây có thể được quan sát từ các khối nhà bao quanh như một điểm nhấn về thị giác. Đồ án chú trọng tới việc gia tăng tối đa số lượng cây xanh bóng mát và cố gắng giữ nguyên thảm thực vật 2 bên bờ suối. Chuyển đổi các hạng mục nhà ở dạng ký túc xá thành nhà ở riêng lẻ 4 tầng nhắm đáp ứng nhu cầu thực tế của cư dân.

 

Phối cảnh mặt đứng khu trung tâm thương mại, triển lãm @ DATAA

 

Phối cảnh không gian quảng trường thương mại, triển lãm @ DATAA

Không gian quảng trường thương mại kết hợp trưng bày triển lãm được thiết kế hoàn toàn mở và tiếp cận trực tiếp các khối nhà bao quanh. Nơi đây có thể tổ chức các buổi trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm hay các sự kiện cần kết nối không gian bên trong và bên ngoài một cách có kiểm soát và linh động. 

 

Phối cảnh không gian quảng trường thương mại, triển lãm @ DATAA

 

Phối cảnh không gian công viên, quảng trường và sân khấu ngoài trời @ DATAA

Quảng trường kết hợp sân khấu ngoài trời phù hợp để tổ chức các sự kiện lớn ngoài trời như các chương trình nhạc hội, hội chợ triển lãm, các chương trình sự kiện văn hóa nghệ thuật .... Các không gian được thiết kế hòa quyên giữa cây xanh và các sinh hoạt của con người. 

 

Phối cảnh khối nhà bệnh viện @ DATAA

 

Phối cảnh khối nhà hàng @ DATAA

Khối nhà hàng được kết nối với bờ suối với không gian chuyển tiếp từ trong nhà, sân có mái che và không gian ngoài trời với nhiều cây xanh và tiểu cảnh.

 

Phối cảnh không gian dịch vụ giải trí  và hồ bơi @ DATAA

Dự án hy vọng sẽ mang lại một điểm nhấn Kiến trúc trong khu vực, mang lại một không gian sing sống tiện nghi, nhiều cây xanh, và cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân sing sống tại đây cũng như tạo một điểm đến cho người dân địa phương và du khách.

 

>> tham khảo các dự án khác

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629