TÒA NHÀ VĂN PHÒNG PHÚ THẠNH

Dự án: TÒA NHÀ VĂN PHÒNG PHÚ THẠNH
Chủ đầu tư: Tư nhân
Tư vấn thiết kế Kiến trúc, nội thất và kỹ thuật: DATAA
Vị trí: Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
Tổng diện tích sàn: 700m2

 

Phối cảnh mặt đứng chính, © DATAA

Đánh giá hiện trạng tuyến phố: 

Tương tự như các tuyến phố thường thấy ở khu vựng xa trung tâm Tp Hồ Chí Minh, tuyến phố có kiến trúc khá lộng xộng và thiếu tính nhất quán thẩm mỹ. Trong bối cảnh đó đòi hỏi một sự tiếp cân kiến trúc phù hợp vừa hài hòa vừa tạo được điểm nhấn nhẹ nhàng. 

Tuyến đường với lề đường hai bên nhỏ, do vậy góc nhìn từ 2 dãy nhà đối diện nhau khá sát, việc xử lý góc nhìn hoặc tạo ra một cám giác riêng tư là điều cần lưu ý.

 

Phối cảnh mặt đứng chính - góc nhìn đường phố, © DATAA

Hình ảnh kiến trúc:

Hình ảnh kiến trúc mang tới sự kết nối với tuyến phố như một điểm nhấn nhẹ nhàng và hài hòa, toàn bộ tòa nhà nhà được xử lý thẳng từ dưới lên nhằm giữ cho đường nét kiến trúc được ổn định. Hệ thống lam đứng được chúng tôi sắp xếp không đều nhau cả về khoảng cách và độ nguye6ng từng thanh lam nhằm tạo ra một cảm giác tự nhiên không gò bó. Hệ lam này cũng tạo nên một không gian đệm ướng lệ cho không gian ban công và nội thất mở phía sau như một sự tôn trọng các công trình xung quanh.

Vật liệu chính là gam màu gỗ tạo nên cảm giác thân thiện và gần gũi cho tòa nhà.

Tòa nhà được xử lý thống nhất về chất liệu và ngôn ngữ thiết kế và được kiểm soát ở mức tối giản giúp cho hình ảnh công trình cảm giác thân thiện và nhẹ nhàng hơn.

 

Phối cảnh cận cảnh mặt đứng lối vào tòa nhà, © DATAA

Không gian tầng trệt được chúng tôi xử lý không quá cao hơn nhiều so với lề đường nhằm mang lại cảm giác thân thiện khi tiếp cận công trình đồng thời giúp cho việc lưu thông tiếp cận xe ra vào được dễ dàng. 

Tầng lững được chúng tôi xử lý như một khối lơ lững bằng hệ thống kết cấu treo đặc biệt. 

 

Phối cảnh cận cảnh mặt đứng chính, © DATAA

Hệ lam được chúng tôi nghiên cứu và sắp xếp ngẫu hứng với tỉ lệ cân dối và cân bằng. 

Toàn bộ vách mặt tiền là vách kính không khung nhằm tạo nên không gian mở tối đa cho nội thất. Không gian văn phòng kết nối với ban công, hệ lam và cây xanh tạo nên một sự cở mở và hài hòa.

 

Không gian sảnh thang tầng trệt, © DATAA

Khu vực sảnh thang được chúng tôi xử lý đẩy về phía cuối nhà nơi có thể kết hợp với sân sau tạo nên sự liên kết thú vị cho không gian sảnh thang - một vị trí quan trọng đối với tòa nhà chồng nhiều tầng.

Thiết kế nội thất tối giản, tinh tế và cởi mở.

 

Không gian sảnh tầng trệt, © DATAA

 

Không gian sảnh tầng trệt, © DATAA

 

Không gian nhìn từ sân vườn phía sau, © DATAA

 

Không gian sảnh tầng, © DATAA

Các vị trí sảnh tầng được chúng tôi kết nối với sân sau. Khu vực sân sau với một rèm lam cây xanh chạy từ tầng trệt tới sân thượng nhằm tạo một không gian xanh mát khi nhìn từ bên trong nội thất văn phòng và sảnh tầng.

 

Không gian sảnh tầng, © DATAA

 

Không gian nội thất văn phòng, © DATAA

Không gian văn phòng được bố trí tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi làm việc. Có bố trí khu vực pantry để nhân viên có thể tiên pha chế đồ uống và ăn nhẹ một cách tự nhiên thoải mái nhất. Một số khu vực ghế ngồi tự do giúp nhân viên có thể thay đổi không gian nhanh và cân bằng được cảm xúc công việc.

 

Không gian nội thất văn phòng, © DATAA

 

Không gian nội thất phòng quản lý, © DATAA

 

Không gian nội thất phòng ăn chung kết hợp cafe., © DATAA

Không gian căn tin được tổ chức kết nối với sân thượng, nơi nhân viên và quản lý có thể dùng bữa trưa, cafe và có thể tổ chức các sự kiện nhỏ trong công ty.

 

Không gian sân thượng, © DATAA

 

 >>> tư vấn thiết kế kiến trúc | thiết kế cảnh quan sân vườn | công ty thiết kế kiến trúc

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629