TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CÁI KHẾ, CẦN THƠ - MEKOMALL

Phối cảnh mặt đứng chính, @DATAA

Dự án với bối cảnh là cải tạo một khu chợ cũ nằm ở trung tâm thành phố. Chúng tôi đã biến đổi không gian để giữ không gian chợ truyền thống và cài đặt lồng ghép với các chức năng mới mang tính chất dịch vụ thương mại và giải trí nhằm biến dự án thành một điểm đến sinh động, lôi cuốn và yêu thích của người dân và diu khách. Hình cảnh kiến trúc được thiết kế với các khối xếp chồng lên nhau tạo ra những khoảng lồi lõm, đặc rỗng đan xen với bóng đổ rõ nét mang lại một cảm giác mạnh mẽ và sinh khí cho tòa nhà. Mặt khác các mặt ngoài của các khối đặc là nơi thể hiện các banner quảng cáo cho các hàng hóa bên trong.

Phối cảnh góc nhìn đường phố, @DATAA

Phía sân trước chúng tôi biến thành một công viên quảng trường công cộng nhỏ với nhiều cây xanh và ghế ngồi như là một khoảng chuyển tiếp từ giao lộ tới công trình. Từ không gian này du khách có thể ngắm toàn cảnh công trình và xem các hình ảnh của màn hình điện tử lớn gắn phía mặt đứng chính.

Phối cảnh chiếu sáng ban đêm, @DATAA

Hình ảnh chiếu sáng mặt tiền được chúng tôi rất chú trọng vì dự án tọa lạc tại vị trí trung tâm và kết nối với không gian công cộng cũng như kết nối các dịch vụ kinh doanh buổi tối với các hoạt động kinh doanh ở các tuyến phố bao quanh tạo một tổng thể không gian đô thị sinh động, lôi cuốn.

Mặt đứng bên của dự án, @DATAA

Dự án được thiết kế với hy vọng sẽ mang lại một luồng sinh khí mới cho tòa nhà và góp phần tạo ra một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới thành phố Cần Thơ xinh đẹp.

 

Dự án: TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CÁI KHẾ, CẦN THƠ - MEKOMALL

Địa điểm: Cần Thơ, Việt Nam

Chức năng: Tổ hợp chợ, thương mại, dịch vụ, giải trí.

Chủ đầu tư: MEKONG GROUP

Thiết kế kiến trúc, nội thất: DATAA

Chủ trì thiết kế: Trần Nhật Thu

Nhóm thiết kế dự án: Kts.Nguyễn Minh Đạt, Lê Văn Ngà, Cao Trường Minh, Nghô Đình Mai Nhi.

Năm thực hiện: 2019

Tình trạng: Đang thực hiện.

 

 >> tham khảo các dự án khác

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629