TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HỮU PHƯỚC

Dự án: TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HỮU PHƯỚC
Chủ đầu tư: SONADEZI CHÂU ĐỨC
Tư vấn thiết kế Kiến trúc, kỹ thuật: DATAA
Vị trí: Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu
Diện tích đất: 22.592,0m2
Diện tích xây dựng: 9.019 m2

Phối cảnh tổng thể© DATAA

Bối cảnh hiện trạng:

Khu đất xây dựng công trình nằm trong cụm hạng mục công trình công cộng thuộc khu độ thị Hữu Phước - Một khu đô thị mới với mục tiêu tạo nên một cộng đồng cư dân hạnh phúc và năng động. 

Vị  trí công trình với 3 mặt giáp các tuyến đường giao thông lớn với các góc nhìn rộng mở . 

Công trình đòi hỏi có một kiến trúc phù hợp đảm bảo cân bằng được các yếu tố: Vận hành hiệu quả; hiệu ứng không gian thương mại tốt và thẩm mỹ như một điểm nhấn không gian quan trọng trong khu đô thị; cấu trúc có khả năng phân kỳ đầu tư hợp lý và linh động, chi phí xây dựng hiệu quả.

Hình ảnh Kiến trúc: 

Công trình được nghiên cứu thành một tổ hợp khối liền lạc. Tổ hợp khối này được liên kết từ 6 khối như 6 module độc lập có cấu trúc giống nhau và một hệ thống hành lang với cấu trúc đặc biệt tạo nên sự thông thoáng và hình thành các sảnh vào ấn tượng.

Công trình là không gian thuần về thương mại giải trí, do vậy phần đặc được tận dụng làm các banner quảng bá các thương hiệu hoạt động bên trong và các thương hiệu liên quan khác cần quảng bá hình ảnh trong khu vực với du khách. 

Tổng thể quang cảnh kiến trúc kết hợp với hiệu ứng chiếu sáng thể hiện được sức sống của hoạt đông giao thương sôi động và có năng lượng.

 

Phối cảnh kiến trúc nhìn từ lối vào chính © DATAA

Cảnh quan chung:

Phần cảnh quan bao quanh công trình được bố trí giao thông sân bãi rộng rãi, khách có thể trả và đón tận sát công trình một cách thuận lợi, các bãi xe được bố trí rộng rãi và thắng đãng mang lại cảm giác thuận tiện và tiện nghi cho người tới mua sắm.

Hệ thống cây xanh bãi cỏ được thiết kế rộng thoáng, cây cọ thân cao được chọn làm cây cao có bóng mát vừa giúp cho thông thoáng không gian công trinh.

 

Phối cảnh kiến trúc nhìn từ các lối vào bên đường lớn © DATAA

 

 

Quang cảnh tổng thể công trình nhìn từ bãi đỗ xe © DATAA

 

 

Không gian hành lang chung kết nối các khối nhà© DATAA

Không gian hành lang chung kết nối các khối nhà như là một không gian đa chức năng linh hoạt, vừ như một lối di chuyển lớn dẫn từ các sảnh đón xuyên qua các khu vực và các khối công trình, vừa là nơi du khách có thể ngồi nghỉ chân với các tiểu cảnh được bố trí khoa học xen lẫn các dịch vụ đi kèm: cafe, đồ uống, mua sắm....

 

 >>> tư vấn thiết kế kiến trúc | thiết kế cảnh quan sân vườn | công ty thiết kế kiến trúc

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629