TRƯỜNG MẦM NON BAMBINI

 

Phối cảnh tổng thể dự án, @DATAA

Vị trí ngôi trường nằm trong khuôn viên khu đô thị mới với các kiến trúc tuyến phố theo phong cách "tân cổ điển", do vậy chúng tôi muốn có một hướng tiếp cận kiến trúc mới, cởi mở và thân thiện hơn nhằm giúp cho môi trường giáo dục mang yếu tố sáng tạo và mới mẽ, nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về vận hành khai thác hiệu quả tiện nghi nhất. Ngoài ra kiến trúc cũng kết nối hài hòa với tuyến phố theo hướng như một điểm nhấn có màu sắc nhẹ nhàng. 

Trong quá trình phát triển dự án trường mầm non, một điểm rất khó trong việc xây dựng hình ảnh kiến trúc sao để cân bằng được giữa sự đơn giản và tính "con trẻ" giành cho lứa tuổi mầm non. Các màu sắc đưa vào cho công trình có sự sinh động mà không bị "màu mè" là không đơn giản. Chúng tôi đã đưa ra giải pháp kết hợp các lam che nắng ban công (lam nhôm mạ màu) vừa để tạo sắc màu chân thực cho tòa nhà, vừa kết hợp che nắng và ngăn tạo không gian sinh hoạt cho các lớp học phía sau. 

Tòa nhà khai thác tối đa quy mô sử dụng do vậy rất hạn chế trong việc tạo hình khối để làm nên sức hấp dẫn cho kiến trúc và các không gian. Để hóa giải điều này, chúng tôi tận dụng các ban công đua ra để vừa làm không gian sinh hoạt cho các lớp học vừa kết hợp tạo khối và bóng độ cho tòa nhà. Các hình khối được tạo nên bằng sự kết hợp giữa các ban công và hệ lam màu sắc làm cho tòa nhà nổi bật như những khối hộp nhiều sắc màu xếp chồng lên nhau tạo nên bóng đổ sâu cho hình khối. Các ban công này cũng giúp cho ánh nắng không chiếu trực tiếp lên mặt tường các lớp học, giúp cho các lớp học mát hơn vào mùa hè.

 

Phối cảnh mặt đứng chính, @DATAA

Không gian nội thất được nghiên cứu với các góc mở tối đa và hợp lý nhất, giúp tận dụng tối đa ánh sáng và các luồng không khí đối lưu, đồng thời kết nối không gian bên trong với không gian cây xanh và bao cảnh bên ngoài.

Dự án hoàn thành hy vọng sẽ mang tới một môi trường giáo dục mầm non chất lượng, giúp trẻ thông minh, năng động và sáng tạo hơn.

 

 Phối cảnh chiếu sáng nghệ thuật, @DATAA

 

 

Hình ảnh công trình đang xây dựng 7-2021, @DATAA

 

 

Hình ảnh sảnh vào chính, @DATAA

 

 

 Hình ảnh sảnh vào chính, @DATAA

 

 

Không gian sảnh chờ, @DATAA

 

 

Không gian sảnh đón, @DATAA

 

 

 Không gian sảnh chờ và hành lang tầng trệt, @DATAA

 

 

Không gian sảnh chờ và hành lang tầng trệt, @DATAA

 

 

Không gian hành lang, @DATAA

 

 

 Không gian hành lang, sảnh thang, @DATAA

 

 

Không gian thang bộ chính, @DATAA

 

 

 Không gian thư viện nhỏ, @DATAA

 

 

 Không gian thư viện nhỏ, @DATAA

 

 

Hình ảnh tổng thể công trình, @DATAA

 

 

Hình ảnh công trình đang xây dựng 5-2021, @DATAA

 

 

 

 Hình ảnh công trình đang xây dựng 10-2020, @DATAA

 

 

 Hình ảnh công trình đang xây dựng 10-2020, @DATAA

 

 Dự án: TRƯỜNG MẦM NON BAMBINI

Địa điểm: Tp Hải Dương, Hải Dương, Việt Nam

Chức năng: Trường mầm non.

Chủ đầu tư: Bambini Montessori Preschool Hai Duong

Thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và nội thất: DATAA

Năm thực hiện: 2020

Tình trạng: Hoàn thiện 2021.

 

 >> tham khảo các dự án khác

Zalo Gọi điện
Hotline tư vấn miễn phí: 0357639629