TRƯỜNG MẦM NON BAMBINI

 

Phối cảnh tổng thể dự án, @DATAA

Ngôi trường được thiết kế nằm trong khuôn viên khu đô thị mới với các kiến trúc theo lối "tân cổ điển", do vậy chúng tôi muốn có một hướng tiếp cận kiến trúc mới, cởi mở hơn và thân thiện hơn nhằm giúp cho môi trường giáo dục mang yếu tố sáng tạo và mới mẽ, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu khai thác hiệu quả nhất và kết nối hài hòa với tuyến phố như một điểm nhấn với màu sắc nhẹ nhàng. 

Trong quá trình phát triển dự án trường mầm non, một điểm rất khó trong việc xây dựng hình ảnh kiến trúc là làm sao để cân bằng được giữa sự đơn giản và tính "trẻ con" giành cho lứa tuổi mầm non. Các màu sắc đưa vào sao cho nhìn không bị "màu mè" là không hề đơng giản. Chúng tôi đã giải quyết bằng giải pháp kết hợp các lam che nắng ban công (bằng các tấm kính mica màu) vừa để tạo sắc màu chân thực cho tòa nhà, vừa kết hợp che nắng và ngăn tạo không gian sinh hoạt cho các lớp học phía sau. 

Chúng tôi khai thác tối đa quy mô của tòa nhà, do vậy rất hạn chế trong việc tạo hình khối để làm nên sức hấp dẫn cho kiến trúc và các không gian. Để hóa giải điều này, chúng tôi tận dụng các ban công đua ra để vừa làm không gian sinh hoạt cho các lớp học vừa kết hợp tạo khối và bóng độ cho tòa nhà. Các hình khối được tạo nên bằng sự kết hợp giữa các ban công và hệ lam màu sắc làm cho tòa nhà nội bật như những khối hộp nhiều sắc màu xếp chồng lên nhau tạo nên bóng đổ sâu cho hình khối. Các ban công này cũng giúp cho ánh nắng không chiếu trực tiếp lên mặt tường các lớp học, giúp cho các lớp học mát hơn vào mùa hè.

Phối cảnh mặt đứng chính, @DATAA

Không gian nội thất được nghiên cứu với các góc mở tối đa và hợp lý nhất, giúp tận dụng tối đa ánh sáng và các luồng không khí đối lưu, đồng thời kết nối không gian bên trong với không gian cây xanh và bao cảnh bên ngoài.

Dự án hoàn thành hy vọng sẽ mang tới một môi trường giáo dục mầm non chất lượng, giúp trẻ thông minh, năng động và sáng tạo hơn.

 

Dự án: TRƯỜNG MẦM NON BAMBINI

Địa điểm: Tp Hải Dương, Hải Dương, Việt Nam

Chức năng: Trường mầm non.

Chủ đầu tư: unnamed

Thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và nội thất: DATAA

Chủ trì thiết kế: Trần Nhật Thu

Nhóm thiết kế dự án: Cao Trường Minh, Thái Hà Triều, Đỗ Nhất Lam, Trần Kim Khương.

Năm thực hiện: 2020

Tình trạng: Đang xây dựng.

 

 >> tham khảo các dự án khác

Facebook Chat